Thiết kế nội thất nhà hàng Passo Novita – Nhật Bản

Thiết kế nội thất nhà hàng Passo Novita – Nhật Bản

  • Thiết kế: Oska & Partners
  • Địa điểm: Midorigaoka, Yachijo, Chiba Prefecture 276-0049, Nhật Bản
  • Diện tích: 497.0 m2
  • Năm: 2015

Xem slideshow ảnh thiết kế nhà hàng này:

Passo Novita-1

Passo Novita-2

Passo Novita-3

Passo Novita-4

Passo Novita-5

Đây là dự án thiết kế nội thất cho một nhà hàng ẩm thực Italia được chuyển đổi từ một khu phức hợp thương mại tại trạm nhà ga Yachiyo  Midorigaoka, vùng ngoại ô của Tokyo. Nhà hàng được thiết kế với công suất dự kiến sẽ phục vụ tối đa 250 người, với không gian phòng ăn lớn và các phòng tiệc Vip riêng biệt. Ý tưởng thiết kế là tận dụng các không gian lớn với nhịp cột và kết cấu dầm chịu lực chạy dài, khẩu độ lớn để đảm bảo diện tích tối đa phục vụ công việc kinh doanh. Các vách ngăn cố định được hạn chế tối thiểu, không gian ăn uống phải đảm bảo được sự thông thoáng, sang trọng và đầy đủ ánh sáng tự nhiên cũng như ánh sáng điện. Điều quan trọng trong việc thiết kế nhà hàng này là không gian phải đặc biệt và phải mang phong cách riêng. Đó là yếu tố quyết định giúp chủ đầu tư có thể thu hút được thực khách đến với họ.

Passo Novita-21

Toàn bộ phối cảnh

Diện tích lớn và không có tường đôi khi có thể khiến thực khách cảm thấy bồn chồn và không an toàn. Việc thiết kế nội thất nhà hàng cũng sẽ khó khăn hơn. Để ngăn chặn điều này, Nhà thiết kế đã tạo một khu vực ăn uống được phân chia không gian bởi “trần” và “ánh sáng“. Hiệu ứng của ánh sáng mang lại lợi ích rõ rệt, nó khiến thị giác tập trung về nguồn sáng gần nhất. Kết quả là một không gian ẩm thực đầy nhạy cảm xuất hiện. Từ cường độ ánh sáng và vật liệu tất cả mọi thứ đều vô cùng dễ chịu với người sử dụng. Điều này giúp nhà hàng phát huy được hết lợi thế từ không gian rộng rãi và đặc biệt của mình.

Passo Novita-16

Phía trên bàn được treo bằng những chiếc đèn trang trí mang phong cách đơn giản và nhẹ nhàng. Chúng không chỉ thực hiện chức năng chiếu sáng mà còn là điểm nhấn tại mỗi vị trí bàn ăn và cũng giúp giảm bớt đi sự trống trải từ những mảng trần lớn. Các bức tường được sử dụng hạn chế, thay vào đó là các tấm cửa lớn, cơ động có tác dụng phân chia không gian mỗi khi cần thiết. Mọi ngừời sẽ không hề nhận ra đó là cửa vì chúng được thiết kế trông như một bức tường vậy. Thực khách có thể cảm nhận được sự riêng tư và tự nhiên thoải mái mặc dù đang ngồi trong một không gian rộng lớn. Màu sắc chủ đạo là tông màu gỗ thô mộc tự nhiên, kết hợp với tông màu ghi đậm tại một số mảng tường điểm nhấn. Không những thế vật liệu còn tạo ra những hiệu ứng mĩ thuật cực kì giá trị. Chúng đảm bảo được sự đặc biệt cũng như sự khác biệt đối với những nhà hàng ẩm thực khác. Việc thiết kế nội thất nhà hàng này không chỉ đòi hỏi tính công năng mà còn phải chú ý đến yếu tố nghệ thuật của chúng. Các nhà thiết kế đã không ngừng sáng tạo để mang lại sự hoàn hảo đến với công trình.

Mặt bằng mô hình không gian

Mặt bằng mô hình không gian

Mặc dù khu vực ăn uống bên dưới các mảng trần bản chất là một không gian, nhưng nhà thiết kế vẫn bố trí tám khu vực riêng biệt được phân chia một cách cơ động theo các khoảng thời gian trong ngày. Và chúng vẫn đảm bảo đầy đủ các tiêu chí về ánh sáng và nguồn sáng tự nhiên. Không gian không bị chồng chéo lên nhau. Tất cả đều được thiết kế và xử lý một cách tinh tế và sâu sắc. Mục tiêu của nhà thiết kế nội thất là cung cấp một không gian với nhiều tính cách khác nhau phù hợp với nhu cầu của mỗi khách hàng bất kể tuổi tác và thế hệ, điều đó đảm bảo rằng nhà hàng sẽ có nhiều khách hàng quay trở lại những lần tiếp theo. Nhà thiết kế đã đến nhà hàng một vài lần kể từ khi nó mở ra và nhận thấy rằng nhà hàng được yêu thích bởi tất cả các lứa tuổi, và họ cũng vô cùng ấn tượng với không gian nội thất tại đây. Họ tin rằng nhà hàng với hơn 20 năm lịch sử sẽ không chỉ sẽ là nơi đến để ăn, mà là nơi mọi người đến để thưởng thức để giao lưu và cảm nhận về nó. Mọi người sẽ yêu thích không gian và sự đặc biệt của nó.

Liên hệ
Hà Nội: Số NO09.LK303, đường Tố Hữu, quận Hà Đông. TP.HCM: Số 537, Nguyễn Duy Trinh, P.Bình Trưng Đông, Q2.