12 ý tưởng cho bàn làm việc sáng tạo

 

1. Bàn đôi

Chiếc bàn này có gấp đôi chiều dài so với một chiếc bàn làm việc thông thường, và nó được chia thành 2 góc khác nhau. Một chiếc bàn hoàn hảo nếu bạn cần 1 không gian cho 2 người làm việc, hoặc cần chỗ để một đống giấy tờ hoặc sách báo. Chiếc bàn còn có một chi tiết thiết kế sáng tạo ở giữa – một đoạn dốc nhỏ với kích thước vừa vặn cho vài quyển sách. Và bên dưới nó được làm theo dạng một giá sách đơn giản.

ban-lam-viec-sang-tao-1

2. Bàn bằng gỗ xẻ để mộc

Ý tưởng biến một miếng thân cây xẻ dọc thành một chiếc bàn làm việc sáng tạo và đẹp mắt. Chiếc bàn này cung cấp một không gian làm việc rộng rãi và tạo được sự tập trung cao

ban-lam-viec-sang-tao-2

3. Bàn kiểu phân chia danh mục

Những chiếc cốc nhựa nhỏ tạo điểm nhấn cho chiếc bàn giống như kiểu phân chia danh mục các đồ vật khác nhau. Nó hoàn toàn là đồ handmade. Để có được cái nhìn cân đối, các ngăn kéo của nó được sơn các loại màu khác nhau, tạo ra sự tương phản giữa các thành phần, quả thực là rất sáng tạo!

ban-lam-viec-sang-tao-3

4. Bàn có ngăn kéo kiểu thùng chứa

Thùng chứa kim loại cứng cáp được đặt dưới chân bàn bằng gỗ để mộc kiểu cũ, loại này rất phù hợp cho phòng của một thiếu niên. Sử dụng các thùng dưới bàn dễ dàng hơn nhiều so với sử dụng ngăn kéo. Tuy nhiên, nếu những chiếc thùng chứa này không được làm thủ công và mang tính nghệ thuật cao, nó sẽ phản tác dụng và làm cho các thùng chứa giống như những thùng rác vậy.ban-lam-viec-sang-tao-4

5. Bàn sử dụng gỗ tái chế

Các thanh thép ống, gỗ tái chế và các hộp đựng kiểu cổ là sự kết hợp tinh tế để tạo ra loại bàn đôi này. Các thùng gỗ phía dưới thay thế chức năng của ngăn kéo, trông rất sáng tạo và hợp mốt.

ban-lam-viec-sang-tao-5

6. Bàn treo ở góc nhà

Với chiếc bàn kiểu này, bạn sẽ sử dụng nó ở một góc nào đó mà bạn cảm thấy khó xử lý với các đồ nội thất khác. Một góc ở đây sẽ tuyệt vời nhất nếu đó là chỗ cửa sổ, vì đó là một không gian sáng sủa phù hợp để làm việc.

ban-lam-viec-sang-tao-6

7. Bàn kiểu giá sách

Nếu bạn là người thích đọc sách hoặc là bạn hay sử dụng sách cho công việc học tập, thì đây quả là một ý tưởng thích hợp. Chiếc bàn này được thiết kế với bộ phận đằng sau giống như một kệ sách gắn liền. Một kệ hình cữa V chạy dọc theo một bên của bàn với kiểu dáng hiện đại và bắt mắt. Không gian làm việc vừa rộng rãi, vừa giữ những cuốn sách yêu thích trong tầm tay.

ban-lam-viec-sang-tao-7

8. Bàn kiểu đứng đơn giản

Bạn đang tìm kiếm một chiếc bàn làm việc đứng cực kì đơn giản và tiết kiệm không gian. Hãy sử dụng kiểu bàn đứng gắn vào tường như thế này. Kết hợp với một chiếc ghế đẩu bên dưới để bạn có thể ngồi xuống khi đã mỏi chân, thêm một vài kệ khác bên cạnh làm không gian để đồ.

ban-lam-viec-sang-tao-8

9. Bàn có view đẹp

Nếu bạn yêu thích một không gian làm việc yên tĩnh hoặc có thể nhìn ra cửa sổ, hãy tùy chỉnh làm sao để bàn làm việc của bạn đối mặt với một cửa sổ lớn hoặc một không gian xanh mát và yên tĩnh. Đây là nơi tuyệt vời để bạn làm việc, viết và suy ngẫm. Chỉ cần lưu ý rằng vị trí đó không chịu ánh nắng mặt trời trực tiếp.

ban-lam-viec-sang-tao-9

10. Bàn bằng gỗ sơn màu

Mang đến cho chiếc bàn cũ nhà bạn một chiếc áo khoác tươi mới với một số màu sơn. Nếu bạn muốn cả căn phòng chỉ dành để tập trung cho không gian làm việc, cân nhắc sử dụng một chiếc bàn lớn đặt ở chính giữa của căn phòng, cảm giác về không gian sẽ lây lan toàn bộ ra xung quanh. Xung quanh sẽ là nơi để đồ và các vị trí để ngồi.

ban-lam-viec-sang-tao-10

11. Bàn tại góc thụt

Tận dụng một góc thụt của căn phòng và nhét một chiếc bàn treo vừa vặn vào đó. Góc thụt đó sẽ được sơn bằng màu đen của bảng, không trơn bóng. Để nơi này không đơn thuần là một bàn làm việc thông thường, bạn có thể tận dụng nó để viết thời gian biểu, vẽ vời sáng tạo hay giữ những giấy tờ quan trọng.

ban-lam-viec-sang-tao-11

12. Bàn có đèn trần

Ánh sáng thích hợp là điều cần thiết để làm việc, nhưng điều đó không có nghĩa là đèn bàn là lựa chọn duy nhất. Một số đèn trần rọi thẳng xuống không gian làm việc này vừa cung cấp độ sáng thích hợp, vừa tạo cảm giác ấm áp. Trong không gian này, ánh sáng được điều khiển bởi 1 switch mờ trên bàn làm việc, giúp bật đèn và tắt đèn cũng như điều chỉnh độ sáng của đèn 1 cách dễ dàng khi cần thiết.

ban-lam-viec-sang-tao-12

Nguồn : st

Liên hệ
Hà Nội: Số NO09.LK303, đường Tố Hữu, quận Hà Đông. TP.HCM: Số 537, Nguyễn Duy Trinh, P.Bình Trưng Đông, Q2.